Lựa Chọn Công Nghệ MBR Trong Xử Lý Nước Thải

Author: | Categories: Tin Tức Môi Trường

Từ năm 2013 trở đi cơ quan nhà nước đã ban hành nhiều tiêu chuẩn, nghị định, thông tư mới về việc quy định xử lý nước thải đối với các hộ kinh doanh vừa và nhỏ !

Theo đó, các công ty môi trường mọc lên như nấm, chào hàng nhiều công nghệ xử lý phù hợp với cơ sở có quy mô nhỏ. Nhưng đa số các doanh nghiệp vừa và nhỏ lại không am hiểu về các công nghệ xử lý nước thải. Kết quả tiền mất tật mang, hệ thống xử lý nước thải vừa được đầu tư nhưng hư hao nhiều, chi phí đầu tư ban đầu, vận hành chưa được hai năm thì bị hư, phải thay thế màng.

Lựa Chọn Công Nghệ MBR Trong Xử Lý Nước Thải

Hình : Công nghệ xử lý nước thải màng MBR Mitsubishi- Nhật

Có rất nhiều công ty chào rất nhiều công nghệ xử lý trong đó có công nghệ MBR. Công nghệ MBR được minh họa trong hình sau.

Lựa Chọn Công Nghệ MBR Trong Xử Lý Nước Thải

Hình : Màng MBR có xuất xứ Malaysia


Lựa Chọn Công Nghệ MBR Trong Xử Lý Nước Thải

Hình Màng MBR Mitsubishi – Nhật

Để phần nào giúp chủ cơ sơ phân biệt được công nghệ MBR chất lượng tốt và MBR chất lượng kém. Việt Envi xin đưa ra một số ý kiến như sau :

+ Công nghệ MBR quan trọng nhất là màng MBR ( Membrance BioReato), Màng này được ví như là trái tim của hệ thống, nếu màng tốt thì chất lượng nước đầu ra đạt QCVN. Chúng ta nên sử dụng màng có xuất xứ từ Mitsubishi của nhật và có giá trên thị trường giao động từ 335USD-500USD tuổi thọ trung bình 3 năm. Ngoài ra còn có màng xuất xứ từ Malaysia nhưng chất lượng cực kỳ thấp. Tuổi thọ khoảng 5 tháng. Việc sử dụng màng MBR của Nhật giúp tăng tuổi thọ hệ thống khoảng 30%

+ Bơm hút màng nên sử dụng bơm hút của các hãng có xuất xứ từ các nhóm G7 với các hãng nỗi tiếng như : Ebara, Zenic, Grunfod, …. Hoặc chất lượng trung bình hàng Panasonic – Indo, DAB – Taiwan liên doanh Đức, và thấp nhất là Trung quốc và Việt Nam… tất cả đầu phải có CO-CQ  ( Xuất xứ - Chất lượng) đầy đủ. Khi sử dụng Bơm màng có xuất xứ từ G7 sẽ tăng tuổi thị hệ thống lên 15%

Lựa Chọn Công Nghệ MBR Trong Xử Lý Nước Thải

Hình Bơm trục ngang Zenit

+ Vật liệu sử dụng nên sử dụng bằng Inox 304 tránh sử dụng các vật liệu khác để khỏi bị ăn mòn. Nhờ vật liệu bằng Inox, tuổi thọ hệ thống tăng 50% so với các loại vật liệu khác.

+ Ngoài ra điều kiện tiên quyết để có một công nghệ tốt là chọn đơn vị xây dựng thật uy tính chất lượng.

Với các ý kiến nêu trên hy vọng chủ đầu tư có những cơ sở cơ bản để chọn công nghệ tốt nhất và xứng đáng với chi phí mình đầu tư. Phần sau, Việt Envi sẽ giúp nhà đầu tư phân biệt màng MBR chất lượng kém xuất xứ Malaysia và Màng MBR Mitsubishi Nhật

Với nhiều năm kinh nghiệm và cam kết sử dụng thiết bị công nghệ hoàn toàn là hàng chất lượng, cam kết hàng mới 100% có CO-CQ đầy đủ. Công ty Việt Envi Cam kết mang lại một niềm tin  chất lượng và sự bảo hành bảo trì vượt trội – đến với Envi chắc chắn các bạn sẽ được tư vấn tận tình và đảm bảo. Đến Việt Envi các bạn sẽ chọn được công nghệ MBR chất lượng tốt nhất.

Quý khách hàng muốn biết thông tin chi tiết xin liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được nhân viên của Công ty chúng tôi tư vấn một cách tận tình và chuyên nghiệp nhất, chắc chắn quý khách hàng sẽ hài lòng.

Xử Lý Nước Thải

Công ty TNHH Công nghệ Môi trường Việt Envi

86/30 Đường số 14 - Phường Bình Hưng Hòa A - Quận Bình Tân

Địa Chỉ Văn Phòng: 170D Thích Quảng Đức, Phường 4, Quận Phú Nhuận, TPHCM